Blogs Blogs

Back

Khám bệnh nam khoa là khám phần nào trên cơ thể

Khám nam khoa là một hành động cần thiết giúp đàn ông giám sát được trạng thái sức khỏe sinh lý của bản thân. Giai đoạn này bao gồm nhiều bước, với mục tiêu thăm khám và chẩn đoán, đề ra quy trình chữa bệnh đối với từng người nhiễm bệnh.

Khám bệnh nam khoa là khám phần nào trên cơ thể?

Khám nam khoa là khám về cơ quan sinh sản và có nguy cơ sinh lí của phái mạnh nhằm nhận biết sớm những thương tổn, u nhú, kiểm tra chức năng sinh nở có tốt hay không. Do đó, bạn nên khám bệnh nam khoa 6 tháng/ lần để bảo đảm sức khỏe thể chất là tốt nhất.

phòng khám nam khoa tốt ở Hà Nội

Tại vì sao cần đi khám nam khoa định kỳ?

Khi nhận biết những triệu chứng khác thường, bằng kinh nghiệm làm việc cá nhân hay tự mình tìm hiểu chuyên môn cũng chưa chắc chẩn đoán được đúng bệnh, do đó, việc đến phòng khám nam khoa thăm khám và thực hiện đầy đủ các xét nghiệm sẽ giúp cho các chuyên gia chẩn đoán chính xác nhất hiện trạng sức khỏe cũng như căn bệnh nảy sinh tại bộ phận sinh dục của đấng mày râu.

Trong trường hợp không nhận biết và điều trị sớm, bệnh ở nam giới sẽ nặng hơn và có những chuyển biến xấu, có thể gây ra vô sinh hiếm muộn và nguy hiểm đến sức khỏe thể chất, có khi còn là sinh mạng của chính mình. Bởi vậy, chúng ta không thể xem nhẹ bất cứ bệnh nào, nên việc khám bệnh nam khoa định kỳ sẽ giúp chúng ta nắm được tình trạng sớm, điều trị đơn giản và cho hữu hiệu như ý.

Bệnh viện nam khoa tốt nhất Hà Nội https://suckhoe24gio.webflow.io/posts/phong-kham-nam-khoa-uy-tin-tai-ha-noi

Người bệnh trước khi khám bệnh nam khoa cần làm những gì?

Để thầy thuốc thăm khám thuận lợi và bạn không mất công đi lại bệnh viện nhiều lần thì trước khi đến phòng khám bệnh nam khoa bạn cần thiết phải chuẩn bị sẵn sàng một vài gì? Các bác sĩ chuyên khoa nam học cho rằng, đấng mày râu phải sẵn sàng tốt một số điều sau:

 • Chuẩn bị về tâm tính

Khám nam khoa là một trong số các vấn đề nhạy cảm như: bị xuất tinh sớm, cắt quy đầu, yếu sinh lý nam, niệu đạo,... Đa phần nam giới đều có tâm trạng e ngại khi đề cập đến vấn đề này. Và nếu mãi giữ cảm xúc này đi thăm khám thì sẽ là rào cản trong quá trình bác sĩ khám bệnh và chẩn đoán bệnh.

Chính vì, đấng mày râu phải gạt bỏ sự mặc cảm, nắm vững cơ chế thẳng thắn và cởi mở nói những vấn đề chính bạn đang mắc phải. Coi y bác sĩ như người bạn để giới thiệu có như vậy thầy thuốc sẽ khám, chẩn đoán chính xác hơn.

 • Tiến hành nguyên tắc 2 không

Người bệnh không uống quá nhiều nước trước thời gian khám bệnh nam khoa: đây là nguyên lý cần ghi nhớ, nếu như bạn nghi ngờ mắc bệnh do viêm tiết niệu thì phải nhịn tiểu 8h để xét nghiệm y học đem lại kết quả chính xác.

Các bạn kiêng giao hợp hoặc tự sướng trước khi đi khám bệnh nam khoa nhất là khi đi khám rối loạn cương dương hoặc vô sinh – hiếm muộn. Phải kiêng xuất tinh khoảng từ 5-7 ngày để xét nghiệm y khoa, chẩn đoán bệnh chuẩn xác.

 • Chuẩn bị chứng minh thư nhân dân

Người bệnh nên chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ liên quan có mối liên quan đến trạng thái sức khỏe thể chất mang đi để thầy thuốc tiện theo dõi khám bệnh. Kể cho lương y nghe về các loại thuốc mình đang dùng.

Trung thực hồi âm các vấn đề mà y bác sĩ nhắc đến như: bệnh có biểu hiện gì? Bệnh xuất hiện từ lúc nào, như thế nào? Người nhiễm bệnh đã uống thuốc nào hay chưa?

 • Các bạn cần vệ sinh thật sạch dương vật trước khi đi khám

Các bạn trước khi đi khám nam khoa nhất định bạn phải vệ sinh cá nhân, vệ sinh cơ thề thật sạch nhất là ở vùng kín. Điều đó sẽ khiến bạn tự tin hơn, giảm rủi ro nhiễm khuẩn trong khi khám bệnh. Nhưng mà không dùng sản phẩm hoặc xà phòng có tính tẩy rửa mạnh ảnh hưởng xấu đến vết thương, vết trợt hoặc loét.

Nam giới khi đi khám nên mang “đối tác” đi khám cùng, vì nhiều bệnh chuyên khoa nam lây truyền qua đường tình dục như lậu, bệnh giang mai, mụn cóc sinh dục hoặc mụn sinh dục.

Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sẵn sàng sẵn khám nam khoa bao nhiêu tiền bao gồm có: chi phí mua sổ khám, xét nghiệm y học, chi phí mua thuốc. Mặc trang phục rộng rãi, phù hợp để thuận tiện cho quá trình thăm khám.

Tham khảo địa điểm phòng khám nam khoa, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng khám nam khoa để chọn được nơi uy tín nhất.

Lộ trình khám bệnh nam khoa

Bước 1: quan sát bên ngoài cơ quan sinh dục. Đấng mày râu sẽ được các thầy thuốc tư vấn nam khoa kiểm tra các chỉ số cơ bản của cơ thể như cân nặng, chiều cao, nhịp tim, huyết áp....

Đầu tiên, các chuyên gia sẽ khám bên ngoài bộ phận sinh dục của nam giới để kiểm tra xem có sống còn tổn thương, viêm loét hoặc u cục nào không? Điều này giúp họ phát hiện được các chứng bệnh viêm nhiễm nam khoa hoặc bệnh lây qua đường tình dục. Tiếp tục, kiểm tra tinh hoàn xem có bị ẩn hay không? Có xuất hiện khối u tại tinh hoàn hay không?

Bước 2: thầy thuốc chỉ định tiến hành xét nghiệm y học cần thiết

Xét nghiệm là bước cực kì quan trọng trong quá trình khám bệnh nam khoa. Bởi các xét nghiệm y học này sẽ làm sáng tỏ những nghi ngờ, khúc mắc của các bác sĩ chuyên khoa trong quá trình khám bên ngoài bộ phận sinh sản trước đây. Đồng thời, giúp họ đưa ra những chẩn đoán chuẩn xác nhất. Một vài xét nghiệm y khoa mà bạn bắt buộc phải tiến hành như sau:

 • Xét nghiệm y khoa và phân tích “tinh binh”, “dương khí”

Xét nghiệm y khoa tinh dịch đồ là một trong số những xét nghiệm bức thiết nhất để hiểu được khả năng tình dục của đấng mày râu. Khi làm xét nghiệm này, thầy thuốc kiểm tra, nhận xét số lượng “tinh binh”, chuyển động, hình dáng và biến đổi. Nếu như số lượng “tinh binh” cao hơn số lượng trung bình của đàn ông thì khả năng sinh sản của đấng mày râu đó cao hơn.

Có những quý ông có “tinh binh” thấp, khác lạ hoặc “tinh binh” yếu vẫn có khả năng sinh sản. Có khoảng 15% đàn ông bị vô sinh – hiếm muộn dù cho “dương khí” thông thường.

Nếu như phân tích “dương khí” lần mới đầu thấy kết quả bình thường thì y bác sĩ sẽ đòi hỏi thử nghiệm lần thứ hai để chẩn đoán được chính xác nhất. Nếu kết quả 2 lần đều thông thường thì kết luận bạn không có vấn đề sinh lí hoặc vô sinh hiếm muộn. Còn trong trường hợp nhận biết kết quả khác lạ thì lương y sẽ tiến hành thêm những xét nghiệm y khoa khác để làm rõ hơn.

 • Nhận xét nội tiết tố

Lương y sẽ đưa ra một vài khẳng định có có mối liên quan đến nội tiết tố. Đo kích thước tinh hoàn. Có thể nhận biết giãn mạch máu trên của tinh hoàn, nguyên do thường gặp dẫn đến vô sinh – hiếm muộn ở đấng mày râu.

Nhận xét lượng hormone sinh dục nam hormone tình dục nam và nhiều hormon được hình thành trong não để kiểm soát quá trình sản xuất ra tinh trùng. Thế nhưng hormone không phải là vấn đề lớn dẫn đến phái mạnh vô sinh hiếm muộn.​

 • Test kháng thể chống lại tinh trùng

Xét nghiệm y học cấp bách quá trình khám nam khoa để nhận biết được đàn ông có vấn đề sinh lý. Về mặt tự nhiên, cơ thể đàn ông có một vài kháng thể lạ thường để chống lại tinh trùng của bản thân sản sinh ra. Những kháng thể này sẽ xâm nhập tinh trùng khi chúng đang bơi đến với trứng, ngăn chặn việc thụ tinh.

Cậu nhỏ của phái mạnh có thể chảy ra ra “tinh binh” nhưng tinh trùng lại không tới được nơi cần đến dù “tinh binh” tuyệt đối bình thường khi ở tinh hoàn.

Đồng thời còn một số lí do khiến lượng “tinh binh” của quý ông giảm đi mặc dù vấn đề sản xuất “tinh binh” hoàn toàn bình thường:

 • Xuất tinh ngược dòng: có thể hiểu tình huống này là “tinh binh” xuất tinh ngược vào bàng quang, do bạn tiến hành một cuộc thủ thuật nào đó trước đây.
 • Tuyến ống dẫn của tinh hoàn, "cậu bé" của bạn có vấn đề.
 • Khuyết ống dẫn tinh trùng: có thể do di truyền, có nhóm người đàn ông chào đời đã không có đường ống dẫn chính cho “tinh binh”.
 • Vì chất kháng thể chống tinh trùng xâm nhập, ngăn cản tác tinh trùng đến gặp trứng.
 • Ước tính có đến 25% đàn ông vô sinh hiếm muộn là do “tinh binh” lạ thường hoặc “tinh binh” thấp mà chưa biết căn nguyên vì đâu.

Mặt khác người mắc bệnh sẽ phải thực hiện xét nghiệm y học máu, xét nghiệm nước tiểu và dịch niệu đạo. Khám riêng bộ phận sinh dục để nhận biết vết thương, triệu chứng bệnh hoa liễu, tinh hoàn có bị ẩn hoặc khối u không.

Các bạn nên đi khám nam khoa ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Khám bệnh nam khoa sẽ giúp bạn nhận biết những bệnh lý như viêm đường tiết niệu, bệnh viêm niệu đạo, bệnh viêm bàng quang, viêm quy đầu, đau tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, bệnh tiền liệt tuyến... Hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục... Từ đó, có các hướng chữa kịp thời để giảm thiểu tối đa một vài biến chứng mà chứng bệnh đó gây ra cho sức khỏe của đấng mày râu. Nhưng mà, việc đi khám nam khoa ở đâu để chất lượng không những giúp nam giới an tâm mà còn là yếu tố quan trọng quyết định hữu hiệu chữa trị.

Bệnh viện đa khoa thái hà là địa điểm uy tín với đội ngũ y, thầy thuốc có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong khám chữa trị bệnh nam khoa. Hạ tầng, biện pháp chữa tân tiến, trang thiết bị y tế chủ yếu được nhập khẩu từ các nước có nền y học hình thành và phát triển giúp khách hàng nhận biết bệnh chính xác, khẩn trương, từ đó mang tới hiệu quả chữa trị tối ưu.

https://suckhoetoday.amebaownd.com/posts/8581503

https://www.tarauaca.ac.gov.br/profile/dovanhieu-phongkhamthaiha/profile

https://bvtracu.com.vn/default.aspx?tabid=120&ch=134

http://bvtamthan.benhvientamthan.danang.gov.vn/web/phathaiantoan/home/-/blogs/phong-kham-nam-khoa-uy-tin-tai-ha-noi

http://vietnamgsm.vn/members/phong-kham-nam-khoa.158966/

https://khamnamkhoathaiha.page.tl/phong-kham-thai-ha-dia-chi-kham-nam-khoa-uy-tin.htm

Comments